Tìm hiểu về van điều khiển khí nén

Tìm hiểu về van điều khiển khí nén

Tìm hiểu về van điều khiển khí nén

14:08 - 04/07/2019

Trong ngành sản xuất kỹ thuật, đặc biệt là đối với ngành sản xuất van, không thể nào thiếu đi được hình ảnh của van khí nén. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của van khí nén nhé.

 

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Đặc điểm của van khí nén

Van khí nén có thiết kế gọn gàng, đơn giản, dễ dàng trong việc sử dụng, đồng thời giá thành của van khí nén thấp bởi không khí nén có một năng lượng vô cùng dồi dào. Một phần những đặc điểm cơ bản đó đã được người dùng vô cùng ưng ý và hài lòng.

Van khí nén có khả năng vận chuyển dễ dàng trong các đường ống dẫn cùng với một khoảng cách nhất định. Và trong van khí nén, không khí nén có một lượng lớn đã lưu lại ở bên trong các bình chứa được lắp đặt, nhờ vậy, van khí nén không cần phải chạy một mạch liên tục. Về nhiệt độ của van khí nén, do không khí nén thay đổi tương đối ít theo nhiệt độ nên van khí nén cũng không thay đổi nhiều về nhiệt độ.

Có một đặc điểm người dùng vô cùng thích thú và an tâm khi sử dụng sản phẩm này đó là van khí nén khi hoạt động rất sạch do không khí nén khi di chuyển trong đường ống không gây ra các chất bẩn độc hại. Các ngành cần sản xuất ra các sản phẩm sạch sẽ, chất lượng như ngành công nghiệp thực phẩm, lâm sản, thuộc da… rất an tâm khi sử dụng van điều khiển bằng khí nén.

Ngoài ra, van khí nén hoạt động được trong một khoảng thời gian dài mà không có vấn đề về việc quá tải hay việc cháy nổ, nên sự an tâm về an toàn cho nhà máy sản xuất và các nhân công làm việc trong nhà máy sản xuất cũng vơi bớt đi được phần nào.

Tìm hiểu về việc sử dụng van khí nén vào trong các lĩnh vực trong đời sống

Van điều khiển bằng khí nén được áp dụng vào hai lĩnh vực đó là lĩnh vực truyền động và lĩnh vực điều khiển.

Trong lĩnh vực truyền động, van khí nén đóng vai trò là một trong những thiết bị, dụng cụ máy va đập, sử dụng trong các hoạt động có tính chất mạnh như xây dựng công trình, xây dựng đường hầm… Ngoài ra, van khí nén giúp vận hành các truyền động quay, truyền động thẳng và là thiết bị hữu hiệu trong các hệ thống đo đạc và kiểm tra.

Trong lĩnh vực điều khiển, van điều khiển bằng khí nén đóng vai trò quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy, trong các thiết bị phun sơn, là sản phẩm trung gian cung cấp cho ngành sản xuất thiết bị điện tử, trong ngành công nghiệp hóa chất, ngành đóng gói bao bì sản phẩm…

Khi sử dụng van điều khiển bằng khí nén, sản phẩm này có coi là sản phẩm an toàn đối với người sử dụng và thân thiện với môi trường, vì máy hoạt động với công suất lớn nhưng vẫn đảm bảo được điều kiện vệ sinh môi trường, không gây ô nhiễm môi trường.