Van bi khí nén thân 2 ngã là gì?

Van bi khí nén thân 2 ngã là gì?

Van bi khí nén thân 2 ngã là gì?

14:43 - 08/11/2019

Chắc chắn rằng bạn biết đến sản phẩm van bi khí nén thân 2 ngã trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thực chất loại van này là gì, chúng hoạt động như thế nào, cũng như những ưu điểm cùng ứng dụng trong đời sống con người hàng ngày. Chính vì thế, bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra cho bạ

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Chắc chắn rằng bạn biết đến sản phẩm van bi khí nén thân 2 ngã trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thực chất loại van này là gì, chúng hoạt động như thế nào, cũng như những ưu điểm cùng ứng dụng trong đời sống con người hàng ngày. Chính vì thế, bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra cho bạn đầy đủ những khái niệm cùng những thông tin liên quan đến loại van này để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như mang chúng ứng dụng vào chính trong các công việc của bạn trong tương lai.

Van bi khí nén thân 2 ngã là gì?

Là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc đóng mở các hệ thống ống chứa dung dịch, các loại đường ống nước, bể chứa nước, bồn hoá chất, van bi khí nén thân 2 ngã được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại với chất liệu chú yếu là inox 316 nên có thể chịu được những sự tác động của hoá chất, nhiệt độ và những môi trường khắc nghiệt nhất.

 

Van bi khí nén thân 2 ngã

Van được lắp đặt trên đường ống để có thể đóng mở tuỳ ý nhằm cho phép lưu chất chảy qua hai chiều. Van bi khí nén thân 2 ngã được gắn thêm một bộ điều khiển bằng khí nén chính là phần xi lanh chuyên dụng để lắp van.

Phân loại van bi khí nén thân 2 ngã

Loại van này được chia làm những loại như sau:

+ Van bi khí nén 2 ngã On/Off: Chỉ thực hiện nhiệm vụ chính là đóng mở van. Loại này không thể điều tiết được lưu lượng của lưu chất do nó chỉ có 2 vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn.

+ Van bi khí nén thân 2 ngã với phần khí nén tuyến tính: Van có thể điều khiển được phần góc mở nên từ đó có thể điều chỉnh được lưu lượng của lưu chất khi đi qua van. Loại van này thường được lắp đặt khi con người cần điều tiết nhiệt độ, điều tiết lượng áp suất sau van.

+ Van bi khí nén dạng lắp ren: Điều khiển bằng khí nén nhưng lại có kiểu lắp với đường ống là phần ren.

+ Van bi khí nén dạng lắp mặt bích: Lầ loại van mà hai đầu là mặt bích, để khi đó được kết nối với đường ống bằng mặt bích bắt bu lông.

+ Van bi khí nén nhựa: điều khiển bằng khí nén nhưng van bi được làm bằng nhựa nên thích hợp với các môi trường hoá chất.

 

Van bi khí nén thân 2 ngã

Ứng dụng của van bi khí nén thân 2 ngã

Van được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các ngành công nghiệp như: Sản xuất hoá chất, xử lý nước sạch và nước thải, sản xuất thực phẩm, đồ uống, ngành công nghiệp dệt, nhuộm, may mặc, hay trong các hệ thống của nhà máy bia rượu, nước giải khát….

Trên đây là những thông tin liên quan đến van bi khí nén thân 2 ngã. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm van bi điều khiển khí nén này, cũng như được tư vấn tận tình về những chủng loại, mẫu mã của van, mời bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi: 0983.48.6886