Bạn biết gì về van điều khiển bằng khí nén?

Bạn biết gì về van điều khiển bằng khí nén?

Bạn biết gì về van điều khiển bằng khí nén?

14:16 - 07/10/2019

Là sản phẩm được điều khiển bằng khí nén sử dụng trong các thiết bị công nghiệp với khả năng tự đóng mở, van điều khiển khí nén chính là một trong các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trong hoạt động của các ngành công nghiệp. Vậy bạn đã biết gì về loại s

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Là sản phẩm được điều khiển bằng khí nén sử dụng trong các thiết bị công nghiệp với khả năng tự đóng mở, van điều khiển khí nén chính là một trong các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trong hoạt động của các ngành công nghiệp. Vậy bạn đã biết gì về loại sản phẩm hữu dụng này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Van điều khiển là gì? Van điều khiển khí nén là gì?

Van điều khiển là sản phẩm được dùng phổ biến trong cách công việc liên quan đến sản xuất công nghiệp, chủ yếu trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, rượu bia, nước giải khát, Dược phẩm, các sản phẩm Hoá chất, Nhựa, Cao su, Thép, Xi Măng, Thức ăn chăm nuôi, nước cấp, xử lý nước thải……

 

van điều khiển khí nénVan điều khiển khí nén

Là một trong số các chủng loại của van điều khiển, Van điều khiển khí nén cấp vào bộ điều khiển khí nhằm tác động cho bộ xy lanh khí nén chuyển động. Cơ cấu xy lanh này sẽ chuyển động quanh trục van một góc 90 độ và tác động đến trạng thái của van khiến cho van chuyển động từ đóng sang mở và ngược lại.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van điều khiển khí nén

Van điều khiển bằng khí nén gồm 2 phần chính:

+ Van cơ thông thường: Nối trực tiếp trên đường ống để tạo ra trạng thái đóng mở của van.

+ Phần điều khiển khí nén – Xy lanh: Được điều khiển bằng áp lực khí nén để tác động vào van làm cho van hoạt động.

Nguyên lí hoạt động của Van điều khiển khí nén: Đường ống được cấp khí nén, sau đó van điện từ sẽ làm công tác cấp và ngưng cấp khí nén. Khi đầu điều khiển được cấp khí nén sẽ làm trục chính quay 90 độ, và sau khi hết chu kì sẽ dừng lại. Tiếp đến phần trục chính giữa sẽ kết nối với trục chính của van bướm hay van bi và làm cho cánh bướm hoặc bi quay một góc 90 độ. Từ đó, trạng thái đóng mở của van sẽ hoạt động.

 

Van điều khiển bằng khí nénVan điều bằng khiển khí nén

Phân loại Van điều khiển khí nén

Tuỳ vào chức năng cũng như cấu tạo mà chúng ta có thể chia các loại van điều khiển bằng khí nén như sau:

+ Van bướm điều khiển bằng khí nén: Là loại van lắp đặt vào đường ống dưới dạng cánh bướm.

+ Van bi: Lắp đặt vào đường ống khí nén là van bi.

+ Van xiên khí nén: Van có hình dạng chữ Y.

+ Van điều khiển bằng khí nén kiểu tác động đơn

+ Van điều khiển khí nén kiểu tác động kép

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về Van điều khiển khí nén để bạn có thể nắm bắt được trước khi tìm mua những sản phẩm phục vụ công việc của mình. Để biết thêm chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0983.486.886 để được tư vấn tận tình.