Các dòng van điều chỉnh áp lực nước phổ...

Các dòng van điều chỉnh áp lực nước phổ biến trên thị trường

Các dòng van điều chỉnh áp lực nước phổ biến trên thị trường

21:55 - 17/11/2019

Phổ biến và được bán rộng rãi trên thị trường, các dòng van điều chỉnh áp lực nước với những chức năng cần thiết trong hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống bơm nước đối với cả trong cuộc sống gia đình bình thường và cả trong các ngành kỹ thuật công nghiệp nên nhận được sự ưa chuộng của đa số công c

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Phổ biến và được bán rộng rãi trên thị trường, các dòng van điều chỉnh áp lực nước với những chức năng cần thiết trong hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống bơm nước đối với cả trong cuộc sống gia đình bình thường và cả trong các ngành kỹ thuật công nghiệp nên nhận được sự ưa chuộng của đa số công chúng hiện nay. Thế nhưng, bạn đã biết dòng van này có những loại nào hay chưa? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Van điều chỉnh áp lực nước là dòng van được sử dụng để điều chỉnh được các chỉ số đo áp suất dòng nước để có thể tạo thành một thông số áp suất mới cho chính dòng nước đó để phần ống dẫn nước, máy bơm hay toàn hệ thống không phải chịu những ảnh hưởng của áp suất dòng nước tác động trực tiếp lên gây ra những tình trạng quá tải hay nứt vỡ đường ống. Nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng lại có thể đem về những hiệu quả sử dụng vô cùng lớn nên sản phẩm này được dùng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Van điều chỉnh áp lực nước

Đa số các dòng van điều chỉnh áp lực nước đều được cấu tạo khá đơn giản. Với những thành phần bao gồm piston, lò xo, màng van cùng ốc điều chỉnh kết hợp chặt chẽ với nhau, bổ sung và hỗ trợ cho nhau và tạo lên một nguyên lý hoạt động khép kín. Khi áp lực nước đi qua hệ thống của van, tác động trực tiếp vào phần lò xo của van để nén lại và làm cho piston bị nén chặt, gia tăng áp lực đầu ra tạo lên hiện tượng piston điều chỉnh lại áp suất nước sao cho phù hợp với các chỉ số người sử dụng đã cài đặt và cho lượng nước thoát ra ngoài khỏi van có đúng chỉ số áp suất như đã định.

 

Van điều chỉnh áp lực nước

Tuy có sự đa dạng của phân loại các loại van điều chỉnh áp lực nước trên thị trường, nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào một số những yếu tố dưới đây để phân loại loại van này một cách rõ ràng nhất:

Yếu tố dựa vào để phân loại

Các loại van điều chỉnh áp lực nước

Phân loại theo nguyên lý hoạt động

+ Van điều chỉnh trực tiếp

+ Van điều chỉnh gián tiếp

Phân loại theo môi trường làm việc

+ Van điều chỉnh sử dụng tác động của nước

+ Van điều chỉnh sử dụng áp lực của hơi

+ Van điều chỉnh sử dụng áp lực tạo bởi thuỷ lực

+ Van điều chỉnh sử dụng tác động áp lực khí nén

Phân loại theo kiểu lắp

+ Van điều chỉnh áp lực nước lắp ren.

+ Van điều chỉnh lắp mặt bích

Phân loại theo xuất xứ

Có thể dựa vào quốc gia sản xuất mà phân loại các loại van điều chỉnh áp lực nước như: Italia, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc….

 

Trên đây là những phân loại của dòng van điều chỉnh áp lực nước mà các bạn cần biết. Hiện tại, hệ thống bán hàng trực tuyến các loại van điều khiển áp suất tại địa chỉ https://vandieukhien.com.vn/ của chúng tôi với sự cung cấp đầy đủ những dòng van này cho khách hàng với chất lượng và mức giá vô cùng hợp lý, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp đến với tổng đài của chúng tôi: 0983.48.6886 để được tư vấn.