Những điều bạn cần biết về van điện

Những điều bạn cần biết về van điện

Những điều bạn cần biết về van điện

11:05 - 19/09/2019

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó là sự ra đời của các loại van cũng đa dạng và đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó là sự ra đời của các loại van cũng đa dạng và đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn. Một trong những loại van được mọi người nhắc đến và sử dụng nhiều nhất phải kể đến đó chính là van điện. Vậy thì ưu điểm của dòng sản phẩm này là gì mà khiến chúng lại có sức hút đến vậy và cách chọn mua ra làm sao thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Van điện là gì?

Đây là loại van được dùng để kiểm soát dòng chảy của các chất lỏng hay chất khí. Khi được cấp điện sẽ có một từ trường tạo ra bởi cuộn dây từ, sau đó chuyển thành lực rồi tác động lên trục van bên trong cuộn dây và làm van di chuyển. Khi ngắt điện thì nhờ lực đàn hồi của lò xo sẽ đẩy trục van về lại vị trí và trạng thái ban đầu.

Phân loại van điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van khác nhau như van điện dùng cho hơi, van dùng cho nước và một số loại van có khả năng chống cháy nổ để mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của van điện

Với thiết kế nhỏ gọn, có thể đóng mở một cách tự động nên nó sẽ đem lại hiệu quả hoạt động cao, giúp giảm thiểu tối đa việc thuê nhân công cũng như tiết kiệm một phần lớn chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra, van được làm từ nhiều chất liệu như nhựa, inox hay đồng nên sẽ phù hợp và đáp ứng được ở trong nhiều môi trường khác nhau. Ứng dụng của van cũng rất đa dạng, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và phổ biến nhất đó là các lĩnh vực liên quan đến chất lỏng hay khí nén.

Lưu ý khi mua van

Hiện nay các loại van điện đang được ứng dụng với mức độ ngày càng tăng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy nên đã có rất nhiều đơn vị và các cửa hàng lớn nhỏ cung cấp và bán trên thị trường để phục vụ nhu cầu đó. Câu hỏi đặt ra là làm sao để chọn được một loại van phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất được rất nhiều người mua hàng quan tâm. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và hãy tìm đến những đơn vị uy tín và có thương hiệu lâu năm trên thị trường để mua được những loại van chính hãng từ nhà cung cấp.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua hàng thì Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua được một loại van phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp mình.