Những điều bạn cần biết về van điều khiển...

Những điều bạn cần biết về van điều khiển lưu lượng

Những điều bạn cần biết về van điều khiển lưu lượng

08:53 - 28/08/2019

Van điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hệ thống dòng chảy ở các ngành công nghiệp.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hệ thống dòng chảy ở các ngành công nghiệp. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại van điều khiển khác nhau, một trong những loại van được ứng dụng và mọi người tìm mua nhiều nhất đó chính là van điều khiển lưu lượng. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ xem những đặc điểm của loại van này là gì nhé.

Van điều khiển lưu lượng là gì?

Đây là loại van được dùng để điều khiển các lưu lượng nước hay hơi trong các nhà máy sữa, bia, trong các khu vực nấu, nướng hay tiệt trùng. Nguyên lý hoạt động của loại van này đó là nhận các tín hiệu từ đồng hồ đo lưu lượng, từ đó đưa qua bộ điều khiển rồi vào van.

 

Cấu tạo của van

Thân của loại van này có hai dạng là van ren và van mặt bích. Van mặt bích có kích thước lớn và hoạt động ở mức nhiệt độ cao hơn so với van ren. Bộ điều khiển của van lưu lượng sẽ có hai kiểu là điều khiển bằng tín hiệu ON OFF và điều khiển bằng tín hiệu tuyến tính. Loại van điều khiển bằng tín hiệu ON OFF sẽ nhận các tín hiệu điện hoặc khí nén vào bộ điều khiển, từ đó sẽ xuất các tín hiệu đóng mở theo hành trình của van. Còn đối với loại van tuyến tính thì sẽ nhận được tín hiệu điều khiển analog giúp van đóng mở theo tỷ lệ 0-100%, sẽ tương đương với tín hiệu được xuất ra từ bộ điều khiển.

Ưu điểm của van

Được ứng dụng trong các bộ điều khiển nhiệt độ ở hệ thống sấy bằng ống hơi, sử dụng phổ biến ở các nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm. Ưu điểm của loại van này là thời gian đáp ứng khá nhanh, độ chính xác cao nên ứng dụng nhiều hơn so với loại van điều khiển bằng điện. Ngoài ra, nó còn có thể tích hợp chế độ chạy bằng tay cực kỳ tiện lợi. Dễ dàng khi lắp đặt, sửa chữa, thay thế và đặc biệt khi bị hỏng thì ta có thể tự đóng mở, điều chỉnh mà không cần tìm đến thợ.

Lưu ý khi chọn mua van điều khiển lưu lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất các loại van điều khiển khiến việc chọn mua cũng gặp đôi chút khó khăn. Bạn hãy tìm đến những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để mua được loại van chất lượng, phù hợp nhất. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc và băn khoăn, quý vị hãy liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà – chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn tận tình, mang đến những sản phẩm chất lượng cùng với mức giá phải chăng nhất.