Những điều cần biết về van bi điện

Những điều cần biết về van bi điện

Những điều cần biết về van bi điện

13:22 - 21/08/2019

Các sản phẩm van công nghiệp hiện nay đang góp mặt ngày càng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Các sản phẩm van công nghiệp hiện nay đang góp mặt ngày càng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Do nhu cầu sử dụng các sản phẩm này ngày càng nhiều nên van công nghiệp cũng được phát triển và xuất hiện nhiều loại khác nhau để đáp ứng đầy đủ những mục đích sử dụng. Đặc biệt, trong số đó, van bi điện là một sản phẩm không thể bỏ qua nhờ những ứng dụng rộng rãi của sản phẩm. Vậy đây là thiết bị như thế nào và nó đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp được những băn khoăn đó.

Van bi điện là gì?

Mặc dù đã rất phổ biến trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu dòng sản phẩm này là gì và có cấu tạo như thế nào. Van bi là một thiết bị có cấu tạo với một bộ phận hình cầu, có nhiệm vụ chính đó là đóng mở và kiểm soát dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống. Van bi được chia ra làm nhiều loại và dòng van bi điện là một trong số đó và được người dùng ưa chuộng sử dụng. Khác với các sản phẩm van bi tay gạt, van bi điện hoạt động dựa vào nguồn điện được cung cấp. Nhờ vào dòng điện mà thiết bị có thể tự động đóng mở trong quá trình sử dụng. Van bi điện có cấu tạo hai phần chính đó là phần motor điện và phần thân van.

Trên thị trường hiện nay, van bi điện được chia làm nhiều loại như van bi điện on/off, van bi điện 2 ngã, van bi điện 3 ngã, van bi điện tuyến tính,...

Ưu điểm của van bi điện

Với thiết kế thông minh của thiết bị, van bi điện hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Van có chất liệu cao cấp, bền bỉ, đem lại tuổi thọ cao khi sử dụng. Van có khả năng tự động ngắt điện khi chạy hết hành trình, giúp tăng độ bền và giúp người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhờ chất liệu bền bỉ của mình, van có thể sử dụng trong nhiều môi trường với các lưu chất khác nhau như nước nóng, nước sạch, chất thải, sản xuất công nghiệp,... Thiết bị có giá thành thấp, không chỉ giúp bạn có thể tăng năng suất lao động mà còn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành phải bỏ ra.

Việc sử dụng van bi điện trong hệ thống đường ống giúp người dùng có thể kiểm soát dòng chảy lưu chất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể điều tiết lưu lượng nước một cách dễ dàng nhờ vào khả năng đóng mở chậm 20 giây. Đây quả thực là một thiết bị đáng để bạn đầu tư cho hệ thống ống dẫn của mình.