Những kiến thức cần biết về van điện tuyến...

Những kiến thức cần biết về van điện tuyến tính

Những kiến thức cần biết về van điện tuyến tính

11:19 - 19/09/2019

Trong xã hội phát triển ngày nay, thì trong một thiết bị công nghiệp không thể thiếu các loại van.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Trong xã hội phát triển ngày nay, thì trong một thiết bị công nghiệp không thể thiếu các loại van. Một trong những loại van được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là van điện tuyến tính. Loại van này có công dụng và đặc điểm nổi bật ra sao mà lại được đông đảo người dùng lựa chọn vậy, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Van tuyến tính là gì?

Van tuyến tính là loại van được điều khiển tự động bằng việc nhận tín hiệu để điều chỉnh lưu lượng khí nén hay dòng chảy theo một dòng chảy và một lượng nhất định. Van được đóng mở tự động dựa vào một bộ actuaor điều khiển, để bộ actuaor có thể hoạt động thì cần có thêm bộ board nhận dạng tín hiệu.

Van tuyến tính là loại van có nhiều mẫu mã và nhiều kích thước, van có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Mức độ rò rỉ cũng vô cùng thấp, chỉ khoảng nhỏ hơn một phần trăm tổng lưu lượng khí hoặc chất lỏng đi qua. Van được thiết kế từ nhiều loại vật liệu như: thép, hợp kim, gang… Về hoạt động, thời gian đóng - mở, van dao động từ khoảng ba đến năm giây còn tùy thuộc vào kích thước của nó.

Van tuyến tính được chia làm hai loại:

Van điện tuyến tính: đúng như tên gọi của nó, van này được điều khiển hoàn toàn bằng điện. Dòng điện sử dụng từ 0-10V hoặc 4-20mA. Do được sử dụng hoàn toàn bằng điện nên nó rất tiện lợi và phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ sự ổn định mà nó đem lại. Mặc dù thời gian đóng mở của nó sẽ chậm hơn van điều khiển tuyến tính bằng khí nén dưới đây, nhưng nó có sự bền bỉ và êm ái do sự vận hành ổn định.

Van tuyến tính điều khiển bằng khí nén: đây là loại van hoạt động đóng mở dựa vào khí nén, nó nhận nguồn tín hiệu điều khiển từ 4-20mA. Do hoạt động dựa vào áp lực của khí nén, van này có thể hoạt động một cách nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, loại van này có nhược điểm đó là thiết kế với kích thước, trọng lượng lớn, và độ bền cũng sẽ không được bằng loại van điện tuyến tính do rất dễ bị hỏng phần lò xo mà giá thành lại cao.

Có thể nói van điện tuyến tính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc điều tiết dòng chảy. Hiện nay, sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn cho các thiết bị trong hệ thống của mình. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại van, cũng như giá thành của chúng, bạn có thể truy câp trang website vandieukhien.com.vn thuộc CTY TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Thanh Hà, nơi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích nhất.