Những lưu ý khi sử dụng van hơi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng van hơi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng van hơi công nghiệp

13:07 - 01/06/2020

Van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy, công xưởng sản xuất nào. Thế nhưng không phải loại van nào cũng có cấu tạo, khả năng hoạt động như nhau.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy, công xưởng sản xuất nào. Thế nhưng không phải loại van nào cũng có cấu tạo, khả năng hoạt động như nhau. Vì vậy khi lựa chọn sử dụng bất kỳ loại van nào chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm van hơi công nghiệp an toàn thì hãy theo dõi ngay bài viết sau nhé.

Van hơi dùng trong công nghiệp

Van hơi hay còn được gọi là van cầu, là một trong những loại van dùng trong công nghiệp phổ biến hiện nay. Được gọi là van cầu vì hình dáng của van giống như hình cầu với phần thân phồng ra. Hai nửa của van được ngăn cách bởi bộ phận kiểm soát dòng chảy bên trong thân van. Van cầu cấu tạo gồm có phần thân, đĩa van, ty trục, lắp van, gioăng làm kín, tết chèn làm kín, phớt làm kín.

Nguyên lý hoạt động của van cầu

Van cầu có phần ghế nằm giữa và song song với đường ống, lỗ trên của ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Khi ta xoay thì đĩa sẽ được nâng lên hoặc hạ xuống, khi đĩa nâng lên sẽ cho lưu chất di chuyển qua và khi hạ xuống môi chất sẽ ngừng chuyển. Van cầu có thể điều chỉnh được lưu chất theo cả hai hướng.

Van cầu là thiết bị công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp hiện nay khi có khả năng đóng mở nhanh chóng, chính xác cũng như thiết bị có độ bền cao. Van cầu có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ DN15 đến kích thước lớn như DN200, DN250, DN 700, DN800 đồng thời van có khả năng chịu được áp lực lớn vì thế ta có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp.

ng dụng của van cầu hiện nay

Van cầu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước làm mát cần điều chỉnh lưu lượng nước đi qua. Van cũng được sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn dầu, nhiên liệu có lưu lượng lớn, cần được điều chỉnh lưu lượng thường xuyên và yêu cầu độ kín nước tốt.

Van cũng được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống hơi, hệ thống ống nước với yêu cầu độ đóng kín cao. Đặc biệt, van hơi công nghiệp được sử dụng trong các nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính, cống rãnh, hệ thống yêu cầu có độ an toàn, độ kín cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần biết trước khi quyết định sử dụng và lựa chọn van cầu hay van hơi công nghiệp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0983.48.6886 nhé.