Sử dụng van giảm áp nước gia đình như thế...

Sử dụng van giảm áp nước gia đình như thế nào cho đúng?

Sử dụng van giảm áp nước gia đình như thế nào cho đúng?

16:56 - 22/11/2019

Không giống với những loại van giảm áp nước sử dụng phổ biến trong các hệ thống bơm lớn tại những nhà máy công nghiệp, kỹ thuật, dòng van giảm áp nước gia đình được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng lắp đặt vào những hệ thống cần được giảm áp nước như hệ thống bơm của bình nóng lạnh, hệ thống bơm nước tưới tiêu&hell

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Không giống với những loại van giảm áp nước sử dụng phổ biến trong các hệ thống bơm lớn tại những nhà máy công nghiệp, kỹ thuật, dòng van giảm áp nước gia đình được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng lắp đặt vào những hệ thống cần được giảm áp nước như hệ thống bơm của bình nóng lạnh, hệ thống bơm nước tưới tiêu….. Vậy sử dụng loại van này như thế nào cho đúng? Hãy cùng với bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của van giảm áp nước gia đình trong cuộc sống

Hệ thống cấp nước sinh hoạt hàng ngày của mỗi hộ gia đình hiện nay đều phải sử dụng hệ thống máy bơm nước từ giếng, khu chứa nước, hay thậm chí là những gia đình sử dụng nước cấp từ nhà nước cũng đều phải sử dụng hệ thống bơm này. Do trong quá trình bơm, nước phải chịu tác động của nhiều lực hút hay nén khác nhau nên sẽ sinh ra một lượng áp suất lớn, lúc này van giảm áp nước gia đình là một thiết bị vô cùng quan trọng để có thể giảm thiểu được những rủi ro do áp lực nước lớn sinh ra. Áp lực này nếu không được điều chỉnh thì các thiết bị dẫn, bơm, đường ống sẽ bị hỏng hóc, nứt vỡ.

 

Van giảm áp nước gia đình

Thông thường, các gia đình hiện nay bơm nước trong khoảng dưới 15m (nhà 3 tầng) cao hơn có thể là 25m (nhà 5 tầng) thì nên sử dụng van giảm áp nước gia đình có thông số vừa đúng với khoảng cách và chiều cao bơm và phù hợp với máy bơm, cùng hệ thống. Ngoài ra, chúng ta đều biết đến việc sử dụng những bình nước nóng ngày nay cũng dễ dàng khiến lượng nước nóng sinh ra một áp lực cực lớn và sẽ làm hỏng bình. Do đó, việc sử dụng loại van này trong hệ thống lắp đặt bình nước nóng cũng cực kỳ cần thiết.

Lắp đặt và sử dụng van giảm áp nước gia đình

 

Van giảm áp nước gia đình

Việc lắp đặt van cũng không quá khó khăn. Khi xây dựng xong công trình, chúng ta lắp đặt hệ thống bơm, hệ thống bình nước nóng, sẽ được hướng dẫn lắp đặt và sử dụng luôn van giảm áp nước gia đình từ những người thợ kỹ thuật. Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý điều chỉnh van sao cho thông số của van sẽ đảm bảo được lượng nước mang áp suất lớn đó sau khi chảy qua van sẽ được giảm đúng với định mức mà thiết bị cũng như đường ống, hệ thống bơm cho phép. Điều này sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn tận tình và trong khi sử dụng, bạn cũng không nên tự ý điều chỉnh thông số của van để tránh hiện tượng van xử lý giảm áp không đúng gây nên những hỏng hóc không đáng có.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về việc sử dụng van giảm áp nước gia đình trong cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài Hotline 0983.48.6886 để được tư vấn.