Tại sao cần dùng van cơ khí nén?

Tại sao cần dùng van cơ khí nén?

Tại sao cần dùng van cơ khí nén?

13:34 - 23/12/2019

Các ngành sản xuất công nghiệp cải tiến chất lượng liên tục và thay đổi qua mỗi thời kỳ. Các thiết bị máy móc công nghệ vì thế mà cũng được cải tiến và áp dụng nhiều hơn trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Một trong những thiết bị xuất hiện nhiều nhất và được sử dụng trong nhiều công đoạn đó là van cơ kh&am

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Các ngành sản xuất công nghiệp cải tiến chất lượng liên tục và thay đổi qua mỗi thời kỳ. Các thiết bị máy móc công nghệ vì thế mà cũng được cải tiến và áp dụng nhiều hơn trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Một trong những thiết bị xuất hiện nhiều nhất và được sử dụng trong nhiều công đoạn đó là van cơ khí nén. Vậy tại sao cần dùng van cơ khí nén và thiết bị này có những ứng dụng như thế nào?

Van cơ khí nén là gì?

Van cơ khí nén là một loại van công nghệ cao, nó sử dụng các chi tiết tác động khí nén (hay còn gọi là động cơ khí nén) để biến những năng lượng mà nó nhận được thành một loại chuyển động quay hay chuyển động tịnh tiến để có thể vận hành van đóng mở theo nhu cầu. Van cơ khí nén được vận hành bởi con người chứ không phải là loại van tự động. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại và kiểu dáng van điều khiển khí nén khác nhau. Đó có thể là van bướm khí nén, van bi khí nén hoặc van màng khí nén, van cầu khí nén. Có những loại van được hoạt động với chế độ điều khiển từ xa mà không cần sự xuất hiện của con người.

Tại sao cần dùng van cơ khí nén?

Đảm bảo an toàn

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến cho thiết bị này được sử dụng rộng rãi đó là vì nó đảm bảo cho sự an toàn trong vận hành máy móc và ngăn ngừa khả năng cháy nổ xảy ra. Vì vậy, trong sản xuất cũng như sử dụng, sản phẩm này luôn được kiểm soát và kiểm tra một cách nghiêm ngặt để đảm bảo rằng không xảy ra những sai sót đáng tiếc. Một trong những đặc điểm của van có thể đáp ứng tốt điều này đó là nó hoạt động rất nhạy bén và có độ trễ thời gian trong vận hành thấp. 

Hoàn thiện quy trình sản xuất

Thiết bị van cơ khí nén là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất và vận hành máy móc. Nó hỗ hỗ trợ cho các quá trình điều khiển áp suất, điều khiển nhiệt độ hay các lưu lượng đòi hỏi có một độ chính xác kỹ thuật cao. 

Mua van cơ khí nén ở đâu?

Hiện nay, sản phẩm van cơ khí nén đang được phân phối rộng rãi trên thị trường, nhưng một trong những thương hiệu mang lại những sản phẩm chất lượng nhất đó là Công ty Tinh Hà. Tại đây, có đầy đủ các sản phẩm thuộc dòng van điều khiển khí nén dùng cho quá trình sản xuất, với những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Tinh Hà cũng sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, có thể hỗ trợ quý vị bất cứ lúc nào.