Tầm quan trọng của van giảm áp nước trong...

Tầm quan trọng của van giảm áp nước trong đời sống hàng ngày

Tầm quan trọng của van giảm áp nước trong đời sống hàng ngày

14:26 - 08/11/2019

Van giảm áp nước hiện nay là sản phẩm đang được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc lắp đặt những hệ thống bơm dùng cả trong các ngành bơm công nghiệp lẫn trong gia đình. Chính điều này đã khiến cho sản phẩm trở thành một trong những công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường ngày của con người. Hãy

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van giảm áp nước hiện nay là sản phẩm đang được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc lắp đặt những hệ thống bơm dùng cả trong các ngành bơm công nghiệp lẫn trong gia đình. Chính điều này đã khiến cho sản phẩm trở thành một trong những công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường ngày của con người. Hãy cùng với bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu xem van điều áp nước có những vai trò gì trong cuộc sống nhé!

Tăng giảm áp lực nước tác động trực tiếp lên hệ thống bơm, đồng thời điều chỉnh chúng sao cho phù hợp với chính dòng chảy bên trong hệ thống đó chính là công dụng hàng đầu của loại van giảm áp nước (hay còn được biết đến với tên là van điều chỉ áp nước). Các hệ thống công trình máy móc trong cách nhà máy nước, công trình dân sinh hoạt hay đặc biệt trong các dự án bất động sản, khu đô thị, chung cư và trong phòng cháy chữa cháy.

 

Van điều chỉnh áp nước

Các công ty cấp thoát nước sử dụng rất nhiều van điều chỉnh áp nước để có thể mang đến thông số áp suất nước đúng với các yêu cầu của hệ thống bơm và không làm hỏng đường ống do áp lực nước quá mạnh tác động trực tiếp lên đường ống. Ngoài ra, van giảm áp suất nước còn sử dụng phổ biến trong ngành phòng cháy chữa cháy để lắp đặt vào hệ thống bơm vòi rồng phun nước. Chúng giúp những người lính cứu hoả đặc biệt có thể chỉnh lượng nước được phun ra mạnh hay yếu nhờ vào điều chỉnh áp lực của nước phun.

Van giảm áp nước được sử dụng phổ biến như vậy bởi nó có nhiều ưu điểm đặc biệt liên quan đến việc tiết kiệm nước cùng chi phí xây dựng những hệ thống điều áp đặc biệt. Khi các hệ thống bơm vượt quá chi tiêu áp suất đề ra, hoạt động tự động của loại van điều khiển áp suất này sẽ giúp giảm áp lực nước đến mức thấp nhất (dưới 80psi) để góp phần làm giảm hư hỏng và không làm người sử dụng bị thương tích.

 

Van điều áp nước

Van giảm áp nước còn được biết đến như một công cụ giúp giảm thiểu nguồn năng lượng tiêu hao khi được sử dụng để bơm những nguồn nước nóng trong hệ thống bình nóng lạnh trong gia đình, cũng như những hệ thống nóng lạnh lớn hơn khi có những vùng đất khoan được mạch nước nóng trực tiếp từ dưới lòng đất lên. Chính vì thế, van điều áp nước vẫn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày của con người.

Trên đây là những ứng dụng cùng tầm quan trọng của van giảm áp nước đối với đời sống hàng ngày hiện nay của chúng ta. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm van điều khiển đang được bán tại hệ thống website https://vandieukhien.com.vn, mời bạn truy cập trực tiếp vào hệ thống hoặc liên hệ đến hotline 0983.48.6886 để được tư vấn tận tình.