Tìm hiểu bộ điều khiển van tuyến tính

Tìm hiểu bộ điều khiển van tuyến tính

Tìm hiểu bộ điều khiển van tuyến tính

10:38 - 28/05/2020

Bộ điều khiển van tuyến tính là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống hiện nay khi có tính tự động hóa cao nhất

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Bộ điều khiển van tuyến tính là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống hiện nay khi có tính tự động hóa cao nhất. Thế nhưng để có thể đảm bảo được tính tự động hóa này, để hệ thống có thể hoạt động trơn tru thì không thể không kể đến bộ điều khiển van tuyến tính. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thật chi tiết về bộ phận này nhé.

Đặc điểm của bộ phận điều khiển của van tuyến tính là gì?

Van điều khiển tuyến tính gồm có hai bộ phận là bộ phận điều khiển và bộ phận thứ hai thân. Bộ điều khiển hay còn gọi là Actuator, được tích hợp công tắc chọn là thường đóng và thường mở cùng chế độ điều khiển tại chỗ dùng khi mất tín hiệu hoặc điều khiển đóng của van. Và bộ phận điều khiển tại chỗ này chính là tay quay cơ học, có thể đóng mở van mà không cần sử dụng điện.

Bộ điều khiển còn có thêm phần hộp số chuyển động  giúp thay đổi moment và tốc độ của động cơ hoặc bầu khí nén đồng thời còn làm chuyển từ chuyển động tròn thành chuyển động thằng từ đó giúp van có thể đóng mở để điều khiển dòng lưu chất.

Trên thị trường hiện nay có hai loại van điều khiển tuyến tính là van điều khiển bằng điện và van điều khiển bằng khí nén và Actuator cũng được chia làm hai loại là actuator khí nén và Actuator điện. Nhưng dù là loại actuator nào thì chúng cũng đóng vai trò quan trọng khi giúp van có thể đóng mở hoàn toàn. 

Lưu ý khi lựa chọn bộ điều khiển van tuyến tính

Nếu bạn lựa chọn van điều khiển tuyến tính điện thì nên lựa chọn van có dòng điện hoạt động trùng với dòng điện của nhà máy nếu không cần có máy chuyển áp. Các dòng điện điều khiển van gồm có 24V, 220V và 380V.

Mỗi loại van đều có những đặc điểm riêng, vì thế để lựa chọn được bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể như van điều khiển khí nén có tốc độ đóng mở cao hơn nhiều so với van điều khiển điện nhưng van điều khiển điện có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt hơn.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại van cũng như địa chỉ phân phối khác nhau và mỗi sản phẩm, mỗi địa chỉ cung cấp có chất lượng không giống nhau. Để sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng thì việc chọn được địa chỉ uy tín rất quan trọng. Và nếu bạn phân vân không biết lựa chọn địa chỉ cung cấp nào thì hãy tham khảo ngay sản phẩm tại Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương Mại Tinh Hà nhé.